NHỮNG GỢI Ý BẢO QUẢN, VỆ SINH KÍNH CẬN ĐÚNG CÁCH

Vệ sinh mắt kính đúng cách

Bản năng đầu tiên của chúng ta khi nhìn thấy tròng kính bị dính bụi bẩn hoặc nhòe, mờ là nhanh chóng lau vào áo, quần, hoặc bất cứ một vật dụng nào mà bạn cho rằng nó có thể làm chiếc kính của bạn trông sạch hơn. Tuyệt đối đừng làm thế !

Vệ sinh mắt kính đúng cách

Vệ sinh mắt kính đúng cách

Làm sạch tròng kính bằng một tấm vải bất kỳ là hoàn toàn sai lầm, vì hành động này chỉ đơn giản là bạn đang cọ xát các hạt bụi lên tròng kính, tạo ra dấu vết trầy xước mỏng trên mặt kính.. Không phải thay gọng kính bất đắc dĩ. Thay vào đó, bạn cần có những lưu ý để bảo quản và vệ sinh kính một cách hợp lý.

Gợi ý 1: Làm sạch tròng kính

Trước hết bạn phải rửa sạch bụi bẩn từ tròng kính của bạn bằng nước ấm. Bạn có thể sử dụng một giọt nước rửa kính chuyên dụng hoặc tinh dầu của vỏ cam, quýt.

Lau kính đúng cách

Lau kính đúng cách

Khi kính được rửa sạch, chỉ sử dụng một mảnh vải thật sạch lau sơ lại tròng kính. Đừng hà hơi vào kính của bạn để làm sạch bụi bẩn, vì nó sẽ dẫn đến hiện tượng các vi khuẩn, enzym trong nước bọt có thể ăn mòn lớp phủ chống trầy.

Gợi ý 2: Giữ kính cẩn thận

Có phải đôi lúc bạn sẽ tìm thấy kính ở trên bàn, trên ghế, thậm chí là sàn nhà. Lời khuyên tốt nhất để tránh kính bị trầy xước đó chính là bạn hãy luôn giữ một quy tắc đơn giản – nếu kính không ở trên mặt bạn, hãy giữ nó trong hộp ! Nếu bạn không có một chiếc hộp tiện dụng, hãy chú ý đến nơi bạn để kính. Đừng để nó xuất hiện ở bất cứ nơi nào mà dễ bị cọ xát và đạp vỡ.

Gợi ý 3: Chọn kính khi vận động

Hãy đeo dây thể thao để bảo vệ mắt kính an toàn khi hoạt động thể chất. Nếu có thể, hãy đeo cặp kính cũ của bạn để tránh xảy ra điều đáng tiếc, bởi vì mồ hôi sẽ nhanh chóng ăn mòn một số lớp phủ trên gọng và tròng kính. Nếu bạn thường xuyên chạy hoặc chơi thể thao , hãy suy nghĩ về việc đầu tư vào một chiếc kính thể thao chuyên dụng, nó tạo ra sự thoải mái và độ dẻo dai mà bạn sẽ cần.

Bảo quản kính thể thao

Bảo quản kính thể thao

Giữ kính của bạn luôn trông như mới !

Với sự bảo quản đúng cách và một chút cẩn thận, kính của bạn sẽ luôn sáng và đẹp như ngày mà bạn vừa mua chúng.

Nguồn: Tập Đoàn Mắt Kính Ánh Rạng