BẬT MÍ CÁCH MASSAGE XUA TAN MỆT MỎI CHO MẮT

Do tính chất công việc, học tập bạn phải ngồi trước màng hình máy tính hàng tiếng đồng hồ Và mắt bạn có dấu hiệu khô, mắt đỏ gay khó chịu thì hãy dành một chút thời gian thư giãn cho mắt bằng massage. Chỉ một vài động tác massage cho mắt đúng cách (tốt hơn nếu massage mắt bằng dầu dừa) bạn đã không chỉ giúp mắt bớt mỏi mệt, giảm thâm mà còn hỗ trợ ngăn ngừa các vết nhăn ở mắt

Hãy bắt đầu các bước massage xua tan mệt mỏi cho mắt nào và nhớ rửa tay thật sạch trước khi thực hiện nhé!

Bước 1:

Dùng ngón tay giữa để xoa bóp vùng xương mắt và đầu sóng mũi theo cả 2 chiều. Lặp lại 8-10 lần.

Bước2:

Dùng ngón cái nhấn vào điểm ngay dưới đầu chân mày và dùng ngón trỏ nhấn vào điểm đuôi chân mày cùng lúc và song song cả 2 bên. Liên tục day tròn khoảng 3 giây sau đó lặp lại khoảng 5 lần.

Bước 3:

Dùng ngón tay cái nhẹ nhàng nhấn vào khu vực hốc mắt. Nhấn và thả liên tục 5 lần.

Bước 4:

Sử dụng ngón tay giữa và ngón trỏ của bạn, xoa bóp vùng thái dương bằng cách sử dụng chuyển động lên và xuống. Tiếp tục massage khu vực này trong 1 phút.

Bước 5:

Sử dụng cả 10 đầu ngón tay của bạn, nhẹ nhàng xoa bóp vùng nằm đầu sọ, ngay sau mắt. Massage khu vực này trong 1 phút. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều vì mắt cũng là 1 một phần của não.

Lưu ý :  tất cả các động tác massage cho mắt chỉ đúng cách là khi bạn thực hiện đúng vị trí và nhẹ nhàng.

Massage mắt có hỗ trợ cải thiện cận thị?

Những bài tập massage, kể cả việc massage kết hợp với tinh dầu thì cũng chỉ hỗ trợ mắt giảm tình trạng mệt mỏi, giảm thâm quầng, bọng vùng mắt  chứ không thể cải thện thị lực giúp mắt hết cận thị, loạn thị hoặc các tật khúc xạ khác của mắt. Vì các động tác từ massage chỉ tác động trên bề mặt của mắt. Trong khi đó, làm việc nhiều giờ với màn hình máy tính hoặc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính bảng…không chỉ làm mắt mệt mỏi mà ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ các thiết bị này còn gây tổn thương tế bào võng mạc, làm chết các tế bào thị giác và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thoái hóa điểm vàng.

 

Vì vậy ngoài việc chăm sóc mắt bằng chế độ ăn uống, massage thì bạn cần sắm cho chính mình một cặp kính có tác dụng cắt ánh sáng xanh để bảo vệ thị lực của bạn một cách tốt nhất nhé!

AR GROUP