Loại trái cây chứa nhiều vitamin a tốt cho mắt bạn đã biết?
Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc  chăm sóc và bảo vệ thị lực cho mắt. Chính vì thế ngày hông nay AR GROUP sẽ giới thiệu đến các bạn một loại trái cây quen thuộc nhưng lại có trị dinh dưỡng cao cho mắt. Hãy cùng tham khảo và đưa ngay vào bữa ăn hằng ngày của gia đính nhé!
16 tháng 7, 2020 bởi
Loại trái cây chứa nhiều vitamin a tốt cho mắt bạn đã biết?
Công ty Cổ phần Tập đoàn mắt kính Ánh Rạng (AR Group JSC), Steven Khoa

Thực phẩm mà chúng tôi nhắc đến đó chính là chuồi. Chuối được biết đến như một loại trái cây tốt cho não bộ và hệ tiêu hóa. Gần đây một nghiên cứu kéo dài suốt 18 năm, khảo sát trên hơn 100.000 người (bao gồm cả nam giới và phụ nữ) cũng đã cho thấy lượng đáng kể vitamin A có trong chuối rất tốt cho việc bảo vệ mắt, cải thiện thị lực và bệnh quáng gà vào ban đêm.

Nghiên cứu này cũng cho biết: vitamin A có trong chuối giúp hỗ trợ chống lại một số bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng do lão hóa (AMD). Một số lợi ích khác cho mắt cũng được ghi nhận như giúp bảo vệ màng mắt, giác mạc, giảm khô mắt, mỏi mắt.


Trong khi đó, Tạp chí Archives of Ophthalmology khuyến cáo, để cung cấp dinh dưỡng cho mắt, mỗi ngày nên ăn một trái chuối và 2 loại trái cây khác mỗi ngày. Riêng với chuối, bạn có thể chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như: sinh tố, bánh trái cây hoặc đơn giản với một trái chuối lạnh.

Chuối khi ở độ chín khác nhau sẽ có chỉ số đường huyết (GI) khác nhau, nên bạn cần phải biết chuối chín như thế nào là tốt cho mắt.

  • Chuối chín có chỉ số đường huyết khoảng 70

  • Chuối chưa chín có chỉ số đường huyết khoảng 30.

Điều này rất quan trọng bởi các loại trái cây có chỉ số đường huyết cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt như: thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Vì thế những người đang mắc bệnh tiểu đường và đã có biến chứng lên võng mạc nên hạn chế ăn chuối chín và các loại trái cây có chỉ số đường huyết cao như mít, dưa hấu, sầu riêng, nho…

Bên cạnh việc bổ sung chuối là một loại trái cây tốt cho mắt, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên: nên bỏ thuốc lá, có một chế độ ăn hợp lí, tăng cường vận động, duy trì ổn định huyết áp, … tăng cường bổ sung các tinh chất chuyên biệt có lợi cho mắt như Broccophane thiên nhiên, giúp bảo vệ võng mạc và thủy tinh thể giữ đôi mắt luôn sáng khỏe.

AR GROUP