Cách Chọn Kính Mát Phù Hợp Với Khuôn Mặt 1 Cách Hoàn Hảo

Các dạng kính và khuôn mặt

Khuôn mặt có nhiều hình dạng và chiếc kính mát cũng thế. Mỗi dáng kính phù hợp sẽ đem đến cho khuôn mặt của bạn vẻ đẹp cuốn hút riêng. Sau đây là những gợi ý về cách chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt nam – nữ:

Các dạng kính và khuôn mặt

Các dạng kính và khuôn mặt

Mắt kính không chỉ giúp bảo vệ mắt khỏi gió bụi, nắng nóng mà còn được xem là phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô nàng, chàng trai sành điệu.

Cho dù bạn có khuôn mặt ưa nhìn hay chỉ ở mức vừa phải, dù phong cách cá tính mạnh mẽ hay ngọt ngào, quyến rũ thì một chiếc kính phù hợp sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và thể hiện cái tôi cuốn hút hơn rất nhiều lần.

Cách chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt tròn

Đặc điểm nhận dạng: má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. (cho cả nam nữ)

Gương mặt nổi tiếng: Emma Stone, Mila Kunis, Kirsten Dunst,..

Đối với gương mặt này, bạn nên chọn những chiếc kính dạng vuông hoặc chữ nhật để khuôn mặt trông thanh thoát tự tin và hài hòa hơn, đồng thời tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

Emma Stone

Emma Stone

Kirsten Dunst

Kirsten Dunst

Bên cạnh đó, màu kính nên ưu tiên chọn là màu tối, vì những chiếc kính màu tối sẽ giúp thu hẹp những khuôn mặt tròn hơn.

Gợi ý mẫu kính:

Furla 1

Kính Furla SFU058K_56_700X

Police 1

Kính Police SPL348_49_08FT

Cách chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt dài

Đặc điểm nhận dạng: Hình dáng mặt dài có đặc điểm chiều dài dài hơn chiều rộng nhưng khá hẹp so với khuôn mặt trái xoan. Đường gò má thẳng và cằm hơi nhọn. (cho cả nam nữ)

Gương mặt nổi tiếng: Kim Karrdashian, Victoria Beckham, Sarah Jessica Parker, Liv Tyler,…

Victoria Beckham

Victoria Beckham

Sarah Jessica Parker

Sarah Jessica Parker

Nếu sở hữu một khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng bản lớn sẽ giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Cần tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá nhiều.

Gợi ý mẫu kính:

Kính Furla

Kính Furla SFU034K-0722

Kính Furla

Kính Furla SFU046K-714Y

Chọn kính mát (kính râm) phù hợp với khuôn mặt chữ điền

Đặc điểm nhận dạng: Hình dáng mặt vuông có vầng trán rộng, phần xương gò má lớn và một chiếc cằm vuông vức, góc cạnh mạnh mẽ. Điểm bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính. (cho cả nam nữ)

Gương mặt nổi tiếng: Rihanna, Leighton Meester and Olivia Wilde.

Rihanna

Rihanna

Leighton Meester

Leighton Meester

Với khuôn mặt này, bạn cần làm cân bằng nét thô cứng tựa như điêu khắc bằng những đường cong mềm mại, bằng cách sử dụng gọng kính mát có độ cong như hình oval hoặc tròn trịa để tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt, kính mắt mèo với gọng kính đơn giản và mỏng cũng là một gợi ý lý tưởng cho những người có khuôn mặt vuông.

Gợi ý mẫu kính:

Kính Police

Kính Police SPL404_55_0978

Ngoài ra, với khuôn mặt chữ điền góc cạnh, một chiếc kính râm aviator (còn gọi là kính phi công) sẽ không hề biến bạn trông giống như một ‘quý ông’, mà sẽ giúp bạn toát lên diện mạo thật cá tính đặc biệt với trang phục street style nhẹ nhàng.

Olivia Wilde

Olivia Wilde

Gợi ý mẫu kính:

Kính Police

Kính Police SPL387G_57_648V

Cách chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Đặc điểm nhận dạng: Gương mặt hình này có chiều dài dài hơn chiều rộng, một chiếc cằm tròn vừa hài hòa và không có điểm sắc nhọn hay góc cạnh. (cho cả nam nữ)

Gương mặt nổi tiếng: Kate Middeton, Beyonce and Jessica Alba

Beyoncé

Beyoncé

Beyoncé

Jessica Alba

Đây là khuôn mặt lý tưởng với mọi loại kính mát (kính râm). Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính từ hiền hòa đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo…

Gợi ý mẫu kính:

Kính Furla

Kính Furla SFU057K_55_888G

Kính Police

Kính Police SPL404_55_6EZR

Tham khảo địa chỉ mua sắm: Jess Norfolk Mansion, Tầng trệt, 17-19-21 Lý Tự Trọng, Q.1 |  Mega HUT, 33 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM

Hy vọng, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình những chiếc kính phù hợp nhất với khuôn mặt, che đi những khuyến điểm để bạn có thể tự tin đón nắng hè.

Nguồn: argroup.com.vn

Trả lời