KÍNH ÁP TRÒNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đi khám mắt trước khi đeo kính áp tròng

Kính áp tròng không xa lạ gì đặc biệt là phái đẹp. Đeo kính vừa giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ vừa giúp đôi mắt lung linh, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết hết về kính áp tròng. Sau đây, những điều có thể bạn cần lưu ý khi sử dụng kính.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ KÍNH ÁP TRÒNG

1. Trước khi sử dụng kính nên đi khám

Không phải bất kì ai cũng có thể đeo kính áp tròng. Nếu bạn bị các bệnh về mắt (cận, loạn, viễn thị) việc đeo kính sẽ gây kích ứng mắt. Vì vậy, trước khi quyết định chuyển sang đeo kính áp tròng, bạn nên đến các bệnh viện mắt uy tín để các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn cho bạn loại kính chính xác hơn.

Đi khám mắt trước khi đeo kính áp tròng

Đi khám mắt trước khi đeo kính áp tròng

2. Nên đeo kính trước khi trang điểm

Đeo kính áp tròng sau khi trang điểm có thể bụi phấn hoặc Mascara rơi vào kính gây khó chịu và kích ứng. Ngoài ra, nếu bạn đeo kính sau khi trang điểm sẽ bị lem lớp trang điểm mắt, hay nhòe mất những đường kẻ nhũ. Không chỉ trang điểm ở mắt, bạn nên đeo kính trước khi thoa lớp phấn nền.

3. Không sử dụng lại dung dịch ngâm kính áp tròng

Mắt là bộ phận rất nhạy cảm, vì thế kính áp tròng phải tuyệt đối sạch. Đa số mọi người thường có thói quen sử dụng lại dung dịch ngâm kính. Đây là một điều sai lầm, vì một khi lấy kính ra khỏi dung dịch, dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn bởi tay của chị em  hoặc dụng cụ lấy kính ra. Nếu ngâm lại sẽ làm kính bị nhiễm trùng gây kích ứng mắt. Một điều lưu ý nữa là chỉ nên sử dụng dung dịch chuyên dụng để ngâm kính, không dùng loại dung dịch không rõ nguồn gốc.

4. Nên bỏ thói quen đeo kính khi ngủ

Đeo kính áp tròng thường xuyên khi ngủ dễ bị nhiễm trùng nặng, nguy hiểm hơn gây vết loét trong mắt, sẹp giác mạc vĩnh viễn.

Hạn chế đeo kính áp tròng khi ngủ

Hạn chế đeo kính áp tròng khi ngủ

5. Nếu mắt có triệu chứng bất thường nên đi khám ngay

Amip ăn giác mạc thường xảy ra ở người đeo kính áp tròng cao hơn so với người không đeo kính. Nếu đang đeo kính mà mắt có biểu hiện như đau mắt, mắt đỏ, mắt nhạy cảm với ánh sáng xung quanh hoặc nhìn mờ thì bạn nên đến ngay trung tâm nhãn khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

6. Hạn chế đeo kính quá lâu

Nếu bạn đeo kính áp tròng quá lâu, sẽ gây ra hiện tượng mờ mắt. Lý do là kính sẽ cản trở mắt tiếp xúc với không khí, làm cho giác mạc bị thiếu oxy, nguy hiểm hơn có thể bị sẹo tròng đen mắt.

Thời gian đeo kính tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng của mắt, đặc biệt là môi trường sống hiện tại, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Với những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, chỉ nên đeo kính trong khoảng 3 đến 4 tiếng.

Ngoài những điều trên cần lưu ý khi đeo kính áp tròng, bạn không nên bỏ qua những điều có thể bạn chưa biết sau đây :

  • Không sử dụng chung kính với người khác
  • Không đeo kính quá hạn sử dụng
  • Không nên đeo kính khi bạn đang bị đau mắt
  • Không sử dụng lại loại kính dùng 1 LẦN
  • Vệ sinh kính đúng cách, sạch sẽ
  • Không sử dụng loại kính áp tròng bị rách

Thị trường kính áp tròng hiện nay đang rất đa dạng thương hiệu, phong phú loại có thể dùng 1 ngày, 1 lần, có độ và không độ, đeo vào ban đêm, cũng như nhiều màu sắc khác nhau.

Tham Khảo Thêm >>> Kính Áp Tròng Gelflex