KÍNH ĐA TRÒNG LÀ GÌ? ĐỐI TƯỢNG THÍCH HỢP NHẤT CHO KÍNH ĐA TRÒNG

kính đa tròng là gì

Trên thị trường kính Việt Nam, các loại kính thuốc có tác dụng khắc phục các tật khúc xạ mắt như cận thị, viễn thị, loại thị, lão thị ….rất đa dạng, tùy vào các trường hợp và đối tượng khác nhau sẽ có 1 loại tròng kính thuốc phù hợp khác nhau, trong đó có kính đa tròng. Thế nhưng, nhiều người hỏi: mắt kính đa tròng là gì? Đối tượng nào nên sử dụng kính đa tròng? Sau đây chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi này

Kính Đa Tròng Là gì ?

Kính đa tròng là loại kính có tác dụng giúp những người mắc các tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa gần khác nhau thay vì chỉ có 1 tầm nhìn như kính đơn tròng. Trong đó có 3 tầm nhìn cơ bản là: tầm nhìn xa, tầm nhìn trung và tầm nhìn gần

Các tầm nhìn của kính đa tròng

Các tầm nhìn của kính đa tròng

Ưu điểm của loại kính này là có chức năng giúp người nhìn có thể sử dụng kính khi nhìn ở nhiều cự li khác nhau 1 cách thoãi mái mà không phải tháo kính hay xoay cổ để nhìn rõ hơn khi phóng tầm mắt đến các điểm xa gần như các loại kính đơn tròng thông thường. Thiết kế kính đa tròng sẽ nhỏ gọn, đẹp hơn và mang tính thẩm mĩ cao.

Khi sử dụng kính đa tròng cũng thay đổi thói quen bất tiện của người dùng là cố gắng nhìn rõ các vật ở tầm trung gian, tầm xa người đeo kính thông thường buộc phải ngửa đầu lên hoặc cúi đầu xuống, hoặc thay tháo kính ra để xác định phần nào của tròng nhìn rõ hơn, gây cảm giác khó chịu, bất tiện khi sử dụng kính.

Ngoài ra khi sử dụng các loại kính thông thường không phù hợp cũng có nguy cơ khác mắc phải Hội chứng thị giác màn hình (CVS) khi sử dụng máy tính trong khoảng thời gian dài. Người đeo kính phải ngồi gần màn hình hơn và ngửa đầu ra sau để có thể nhìn qua phần dưới tròng. Đây là tư thế sai có thể dẫn đến căng cơ, đau cổ và các triệu chứng khác của CVS.

Hội chứng thị giác màn hình là gì?

Hội chứng thị giác màn hình có thể coi là một bệnh phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp, lối sống ở thế kỷ 21. Hội chứng thị giác màn hình bao gồm nhiều triệu chứng của mắt như: nhìn mờ, căng mắt, khô mắt,… và các triệu chứng khác như đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung.

Trong hội chứng thị giác màn hình bao gồm cả hội chứng thị giác màn hình máy tính – Computer Vision Syndrome (mà nhiều người thường gọi là hội chứng CVS) và các hội chứng liên quan đến thị lực và các triệu chứng, bệnh lý của mắt liên quan đến việc tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị màn hình điện tử khác như: máy tính bảng, điện thoại, tivi,…

Hội chứng thị giác màn hình

Hội chứng thị giác màn hình

Ngoài ra việc tiếp xúc với ánh sáng xanh đến từ màn hình máy tính, điện thoại trong thời gian dài cũng là 1 trong những nguyên nhân gây tổn hại đến mắt. Từ đó việc bảo vệ mắt tròng thời đại số này là việc không thể coi thường được.

Xem thêm: NGUY CƠ MÙ MẮT VÌ ÁNH SÁNG XANH TỪ MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI

Đối tượng thích hợp sử dụng Kính đa tròng?

Kính đa tròng là loại kính chuyên biệt, đặc biệt phù hợp với đối tượng bắt đầu mắc tật lão thị, tuổi thông thường trên 35 tuổi có nhu cầu trong việc dùng kính nhìn gần đọc sách, đọc báo cáo, giấy tờ cùng lúc sử dụng các thiết bị điện tử và cả việc sử dụng khi đi lại ngoài trời.

Phù hợp với đối tượng là người làm việc năng động, linh hoạt, di chuyển nhiều đồng thời cũng có khoản thời gian làm việc trên bàn giấy, văn phòng…. Kính đa tròng cũng là sự kết hợp của kính đọc sách và kính nhìn xa nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Ngoài ra việc đeo kính đa tròng cũng thay đổi hoàn toàn các thói quen không tốt khiến cho người sử dụng kính thông thường dễ mắc phải như: ngước cổ lên xuống quá nhiều để chỉnh tầm nhìn phù hợp, đưa mắt quá sát với màn hình máy tính, màn hình điện thoại gây nên những tác hại cho mắt và xương về lâu về dài.

Xem thêm: KÍNH ĐA TRÒNG DÀNH CHO VIỆC SỬ DỤNG THIẾT BỊ KỸ THUẬT SỐ – LỌC ÁNH SÁNG XANH

Đối tượng sử dụng kính đa tròng

Đối tượng sử dụng kính đa tròng

(Đối tượng sử dụng kính đa tròng)

Nguồn: Tập Đoàn Mắt Kính Ánh Rạng