KINH NGHIỆM HỮU ÍCH GIÚP CHỮA MẮT BỊ DẠI

Luyện tập thể dục Massage mắt

Tình trạng mắt bị dại khi bỏ mắt kính ra khiến cho khuôn mặt bạn trông “kém xinh” hơn. Một số nguyên nhân khiến gây ra như đeo kính sai cách, sử dụng thiết bị điện tử cường độ cao hay ít “tập thể dục” cho đôi mắt.  Kinh nghiệm giúp chữa đôi mắt dại dưới đây sẽ có ích đối với bạn.

Điều chỉnh ánh sáng điện thoại, laptop phù hợp

Ánh sáng xanh màn hình điện thoại

Ánh sáng xanh gây hại cho mắt

Mắt dễ bị dại, mỏi mệt và giảm thị lực do phải tập trung quá nhiều vào màn hình điện thoại hoặc laptop, máy tính ở chế độ quá sáng hay quá tối.

Bạn nên điều chỉnh ánh sáng của thiết bị điện tử trên đúng mức, tùy trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc tối nhằm phù hợp với mắt.

Bạn có thể tải những ứng dụng trên máy tính, điện thoại để loại bỏ ánh sáng xanh gây hại và giúp bảo vệ đôi mắt.

Đeo kính đúng độ cận

Đeo kính đúng độ cận

Đeo kính sai độ gây thị lực bị suy giảm

Đeo kính sai độ là nguyên nhân khiến mắt bị dại, thị lực suy giảm, mắt bị nhanh tăng lên độ. Chúng sẽ khiến đôi mắt của bạn phải thường xuyên mở to hay rướn lên để nhìn sự vật cho rõ.

Vì vậy, bạn nên đeo kính đúng độ cận giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Đeo kính cận đúng với tầm mắt

Việc đeo kính không đúng với tầm mắt khiến mắt dễ bị “dại” vì mắt của bạn phải điều chỉnh tầm nhìn theo kính, về lâu mí mắt sẽ bị sụp xuống.

Vì vậy, bạn nên chọn lựa gọng kính phù hợp với khuôn mắt để tránh bị xệ xuống mũi. Hoặc khi kính bị lệch khỏi tầm mắt, bạn phải chỉnh lại ngay để mắt không bị rướn lên nhìn hay cụp xuống.

Thường xuyên “tập thể dục” cho mắt

Luyện tập thể dục Massage mắt

Tập thể dục cho mắt thường xuyên

Luyện tập các bài thể dục, massage cho mắt sẽ giúp đôi mắt nhanh nhẹn và linh hoạt hơn kể cả khi không đeo kính.

Nếu bạn làm việc trên máy tính nhiều nên bỏ ra 10-15 phút luyện tập cho đôi mắt không bị mỏi và khô. Nhìn cây xanh cũng là một cách rất hiệu quả giúp cải thiện thị lực cho mắt.

Trên đây là những thông tin được tổng hợp lại, hy vọng có ích giúp bạn phòng tránh, chữa mắt dại hiệu quả.