MẮT BỊ MỜ NÊN BỔ SUNG NHỮNG CHẤT DINH DƯỠNG NÀY !

Bông cải xanh tốt cho đôi mắt

Thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng nên mọi người được tiếp xúc điện thoại, máy tính nhiều hơn. Dẫn tới nhiều hệ lụy xảy ra, trong đó hiện tượng mắt bị mờ dần là một trong những triệu chứng phổ biến nhất.

Mắt bị mờ một bên hay đột ngột, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ tư vấn và có hướng điều trị thích hợp.

Ngoài ra, còn một số dấu hiệu khác như: mắt mờ chảy nước mắt, mắt mờ đau đầu, mắt lúc mờ lúc rõ.

Mắt bị mờ

Mắt bị mờ dần

Nhằm ngăn ngừa các bệnh về mắt, tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị), bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng.

Sau đây là những thực phẩm bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc bảo vệ và tốt cho mắt, theo các chuyên gia y tế Thế Giới.

Những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho mắt

Bông cải xanh : có chứa tinh chất Broccophane thiên nhiên được các nghiên cứu khoa chứng minh là có khả năng giúp tăng tổng hợp Thioredoxin một cách tự nhiên, bảo vệ tế bào võng mạc – RPE, hạn chế bệnh về mắt và ngăn ngừa nguy cơ mù lòa.

Bông cải xanh tốt cho đôi mắt

Cà rốt: chứa nhiều Beta-carotene, sau khi hấp thu vào cơ thể, Beta-carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin A, hoạt động như một chất chống Oxy giúp bảo vệ các bộ phận cơ thể, đặc biệt là mắt giúp giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Cà rốt tốt cho đôi mắt

Rau xanh: có chứa Vitamin A, Zeaxanthin và Lutein (có nhiều trong các điểm vàng và một phần nhỏ của võng mạc). Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều thực phẩm chứa các thành phần trên giúp bảo vệ võng mạc tốt hơn, từ đó giảm thiểu thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Dầu cá: cung cấp Axit béo Omega-3 có nhiều trong: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá thu, cá bơn. Theo nghiên cứu khoa học, ăn cá hồi thường xuyên sẽ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (40%) và giúp điều trị bệnh khô mắt.

Bắp (Ngô): rất giàu Beta-carotene, Folate, Lutein và Zeaxanthin. Bổ sung bắp vào khẩu phần ăn mỗi ngày giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố vàng trong mắt.

Bắp tốt cho mắt

Thịt Đà Điểu: có chứa nhiều kẽm, nhưng lại ít Cholesterol. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thị lực.

Thịt Gà: rất giàu kẽm và vitamin B – chất chống Oxy hóa mạnh nên có lợi cho đôi mắt chúng ta.

Thịt gà tốt cho mắt

Dầu ô liu: giúp cơ thể hấp thụ Vitamin A, D, E, K và các chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác, từ đó giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe.

Cà chua: cung cấp chất xơ, Carotenoid và Lycopene giúp bảo vệ võng mạc chống lại tia gây hại từ ánh sáng mặt trời như tia UV.

Cà chua tốt cho mắt

Khoai lang: giống như cà rốt, chứa rất nhiều Beta-carotene, vitamin A, C, chất xơ, Mangan, Kali, các chất này đều tốt cho sức khỏe mắt.

Nguồn : https://news.zing.vn/mat-mo-thanh-sang-mat-benh-thanh-khoe-nho-an-post506700.html