Nike Vision và ZEISS hợp tác sản xuất mắt kính thể thao

Nike Vision và ZEISS hợp tác sản xuất tròng kính thể thao với độ sắc nét cao, nhờ đó vận động viên có thể khóa mục tiêu di chuyển trong tầm mắt, xác định và đánh giá chính xác khoảng cách, đối tượng.

Hợp tác từ năm 1998, ZEISS luôn là đối tác cung cấp tròng kính được Nike tin tưởng lựa chọn kể từ khi bước vào thị trường kính mát. Là một trong những tập đoàn lãnh đạo trong ngành công nghiệp phát triển và sản xuất tròng kính chất lượng cao, ZEISS và Nike Vision cùng nhau phát triển và nâng cao tiêu chuẩn của kính thể thao từ năm 2016, tạo ra những tròng kính tiên tiến mang lại độ độ nét tối ưu. Điều này đảm bảo vận động viên có thể khóa mục tiêu di chuyển, xác định chính xác các đối tượng trong tầm nhìn và đánh giá chính xác khoảng cách. Kính thể thao của Nike cũng đánh dấu sự đổi mới và phát triển của dụng cụ hỗ trợ vận động viên ngày nay. Đây cũng là thời khắc hoàn hảo cho sự ra đời của kính thể thao chất lượng cao, đặc biệt dành cho bộ môn điền kinh.

Nhằm hiện thực hóa những thiết kế của Nike, ZEISS đã phát triển một công nghệ sản xuất tùy chỉnh mới hoàn toàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quay trở lại vào thời điểm cuối mùa hè năm 2014, khi một nhóm các nhà thiết kế của Nike Vision gặp gỡ những đối tác lâu năm và trình bày những ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới dành cho mắt kính điền kinh. Để làm cho những ý tưởng trở thành sự thật, ZEISS đã trở lại với bảng vẽ, áp dụng vào những lĩnh vực sản xuất tròng kính đơn giản để tìm ra những chi tiết sản xuất phù hợp với thiết kế của Nike Vision. Nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho Nike Vision, ZEISS đã tập hợp tất cả những đội ngũ xuất sắc nhất như: đội ngũ quang học, nhãn khoa, các chuyên gia sản xuất, các đơn vị sản xuất và nhóm kinh doanh Đo lường Công nghiệp.

Đội ngũ của ZEISS ở Đức và Ý đã phát triển một khuôn mẫu mới dành riêng cho kính mắt của Nike Vision – bắt đầu mọi thứ từ đầu, mục tiêu tạo ra khuôn mẫu gần như hoàn hảo về mặt quang học – gần như không có sự khác biệt so với mắt người thường. Bằng cách sản xuất một khuôn kính tùy chỉnh, nhóm nghiên cứu cũng loại bỏ các chất thải xảy ra trong quá trình cắt khuôn mẫu sẵn có. Sau khi được sản xuất, ZEISS sử dụng công nghệ cắt kim cương để đánh bóng bề mặt, đảm bảo loại bỏ tất cả các khiếm khuyết của khuôn kính. Quá trình này có nghĩa là đội ngũ của ZEISS cần phải tạo ra khuôn kính phù hợp với thiết kế của Nike Vision. Thực tế đã có hơn 30 bản chỉnh sửa khác nhau để hoàn thiện các chi tiết kỹ thuật và tính toán để tạo ra khuôn kính phù hợp.

Một bằng chứng thể hiện tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong thiết kế của Nike Vision và ZEISS, những đội ngũ kỹ thuật luôn chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo rằng kính mắt của Nike Vsion đáp ứng được nhu cầu của các vận động viên giỏi nhất thế giới. “Trong nhiều thập kỷ, các tiêu chuẩn quang học 0.09D nghiêm ngặt về kính mát đã hạn chế các nhà thiết kế áp dụng độ cận và loạn cho tròng kính trong các sản phẩm cao cấp của họ. ZEISS đã điều chỉnh các thiết kế và kỹ thuật sản xuất tự do tiên tiến để đạt được hiệu suất quang học 0,06D đối với bề mặt tròng kính có hình dạng tổng hợp. Sự tự do này đã được khai thác bởi đội ngũ sáng tạo của Nike và tập đoàn Marchon để tối ưu hóa sự phù hợp, khí động học và thẩm mỹ của dòng sản phẩm kính thời trang cao cấp mà không ảnh hưởng đến hiệu năng quang học”, theo Steve Sprat – nhà thiết kế trong kính trong dự án hợp tác của Nike và ZEISS.

Bộ sưu tập Nike Vision Spring 2016: Tốc độ và sự thoải mái

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ sưu tập mới với mẫu Vaporwing và Vaporwing Elite cung cấp cho vận động viên tất cả thiết kế kỹ thuật tiên tiến nhất cho cả tốc độ và sự thoải mái. Được thiết kế dựa trên nhu cầu cụ thể của vận động viên điền kinh, Nike Vision Spring 2016 đẩy mạnh sự đổi mới và phong cách thể thao. Ngoài ra, bộ sưu tập Nike Vision Spring 2016 còn được áp dụng các phương pháp sản xuất tiên tiến nhất nhằm nâng cao hiệu suất của mắt kính thể thao.

Đối với vận động viên cần sự tập trung, kính mắt của họ cần phải được cố định chắc chắn nhất. Các vật liệu mới và công nghệ thị giác đã được phát triển để tạo ra kính mắt có khả năng giữ ổn định trong suốt quá trình vận động, bám chặt ngay cả khi vận động viên đổ mồ hôi trong khi vẫn giữ được sự thoải mái tối đa cho người đeo kính.

 

Kính mắt của Nike cung cấp sự ổn định tối ưu, phù hợp cho việc luyện tập và thi đấu. Trên sân thi đấu việc mắt kính không bị điểm mù là điều tối quan trọng. Nike Vision có thể hỗ trợ tầm nhìn từ mọi góc độ và đảm bảo độ thoáng tối ưu.

Chi tiết tham khảo:

https://www.zeiss.com/vision-care/int/about-us/news/press-releases/nike-vision-and-zeiss-collaborate-for-performance-athletic-eyewear.html