TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐÔI MẮT TRONG CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY.

Tại sao phải chăm sóc cửa sổ tâm hồn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn !

Đôi mắt chính là phương tiện biểu hiện mọi cung bậc cảm xúc của con người. Khi chào đời, mỗi con người đều mở ra ánh sáng đầu tiên của một đôi mắt để nhìn thấy người mẹ sinh ra mình. Rồi lớn lên, đôi mắt mở ra một thế giới đầy màu sắc, đầy những điều mới lạ cho chúng ta học hỏi và khám phá, cảm nhận được hương vị của cuộc sống.

Nhờ đôi mắt, ta có thể thấy rõ sự vất vả, nhọc nhằn của cha nuôi ta ăn học, niềm vui ánh lên qua đôi mắt mẹ khi con lớn lên, trưởng thành. Còn có đôi mắt lặng thầm của người ông người bà chăm chút cho ta từng chút một. Đôi mắt quan tâm của bạn bè an ủi khi ta gặp chuyện không vui. Tinh thần lạc quan, vượt khó luôn hiện lên trong đôi mắt của những người quyết vượt lên số phận…

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, mang đến thế giới đầy màu sắc, mở ra những yêu thương với người thân, bạn bè. Tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn, nhiều người trong chúng ta cũng quên mất phải chăm sóc đôi mắt ấy.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

Xem thêm: Các tư vấn khác về mắt

Tại sao phải chăm sóc mắt hằng ngày?

Đôi mắt dù chỉ là một bộ phận bé nhỏ trên cơ thể một con người. Trong xã hội hiện đại, hằng ngày con người phải làm việc với các thiết bị điện tử liên tục, mỗi con mắt đều phải hoạt động trung bình từ 10-16 tiếng hàng ngày. Từ đó, làm việc quá tải đối với bộ phận này là một điều khó tránh khỏi.

Là một người bình thường chắc chắn bạn đã từng gặp phải tình trạng khô mắt, mỏi mắt, mờ, nhức mỏi… Đây là những dấu hiệu đầu tiên cho biết được đôi mắt đang rơi vào tình trạng làm việc quá tải. Thậm chí có nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn, nhức mỏi kéo dài cả ngày, khiến mình rất khó chịu không thể tập trung làm gì được. Nhưng có bao giờ bạn nhận thấy đó là những dấu hiệu từ mắt rằng chúng cần được chăm sóc và bảo dưỡng không?

Cuộc sống càng được hiện đại hóa, càng có nhiều người lớn và trẻ em mắc triệu chứng này. Đặc biệt là những người mắc các tật khúc xạ mắt, đeo mắt kính hằng ngày. Càng nhìn gần và nhìn nhiều màn hình máy tính, vô tuyến… chúng ta càng có nguy cơ cao bị mỏi mắt. Nếu trước đây chỉ có những người thợ may, thợ thêu, những người thích đọc sách mới bị các chứng bệnh về mắt thì ngày nay phần lớn người bệnh lại là những người làm việc nhiều trước màn hình máy tính, điện thoại…

Từ đó cho thấy việc chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa các bệnh về mắt là không thể xem thường được.

Để chăm sóc “cửa sổ tâm hồn”, bạn nên:

Nếu công việc của bạn phải sử dụng máy vi tính nhiều giờ trong ngày, nên tuân thủ quy tắc 20-20-20. 20 phút hoạt động mắt tập trung, nhìn ra xa khoảng 20 feet (6m), trong ít nhất 20 giây. Nhằm mục đích thư giãn mắt trong thời gian làm việc, giải trí với các thiết bị điện tử….Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt chứa Chondroitin Sulfate, Vitamin và Acid Amin để nuôi dưỡng mắt.Một chế độ dinh dưỡng thích hợp, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc cũng giúp cho đôi mắt được khỏe và đẹp.Tái khám định kỳ để theo dõi độ cận, loạn của bạn, kịp thời thay đổi độ kính phù hợp, nhằm bảo vệ mắt cũng như giúp mắt có được thị lực tối ưu.Sử dụng các thiết bị tròng kính, kính mát, mắt kính chính hãng, công nghệ mới, nhằm hạn chế tăng độ bất đắc dĩ và mang lại tầm nhìn tốt nhất.

Tầm quan trọng của đôi mắt trong cuộc sống hằng ngày trên trái đất này là điều không thể chối cãi. Hãy trân trọng và bảo vệ đôi mắt của mình một cách tốt nhất

Nguồn bài viết: Tập Đoàn Mắt Kính Ánh Rạng AR GROUP JSC.

Trả lời